Thông tin cộng đồng

Giới thiệu về Kí túc xá và trường học cho con em công nhân

Với mong muốn chung tay với Công đoàn công ty chăm lo tốt hơn đời sống của cán bộ công nhân viên công ty, năm 2009 công ty Đông  Quang đã tiến hành khởi công xây dựng khu kí túc xá cho công nhân và người lao động trên diện tích 3ha, tọa lạc Khu công nghiệp Hải Sơn, ấp Bình Tiền, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Khu kí túc xá bao gồm 5 dãy  với 522 phòng riêng biệt, sức chứa tối đa 2,000 công nhân

Bên cạnh đó, kí túc xá cũng xây dựng 1 phòng thờ cúng trên tầng 5 nhằm hỗ trợ tập quán tín ngưỡng của đại đa số người dân tộc Khmer đang sinh sống và làm việc tại công ty.

Sau 10 năm triển khai, ban quản lý kí túc xá đã đón nhận hàng ngàn hộ gia đình công nhân vào cư trú và ổn định đời sống an cư tốt hơn.

Bên cạnh việc ổn định nơi ở của công nhân, nhận thấy việc xây dựng nên môi trường học tập thuận lợi cho con em của công nhân cũng là một nhu cầu cần thiết và chính đáng. Năm 2012, Ban tổng giám đốc công ty đã mạnh dạn dầu tư xây dựng hệ thống trường mầm non và tiểu học trên diện tích 1177 m2 nhằm phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt của con em cán bộ công nhân viên công ty.

Tháng 9 năm 2013, tiếng trống trường khai giảng năm học đầu tiên được gióng lên trong niềm vui của toàn thể cán bộ công viên chức và Ban tổng giám đốc công ty. Với 26 phòng học kiên cố đạt chuẩn quốc gia và một khu vui chơi chung, hệ thống trường học của công ty hiện nay, với 7 giáo viên chính thức, đã và đang giảng dạy cho 55 em học sinh mầm non và 153 em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 4.

Dự kiến trong năm học 2015, nhà trường sẽ tiếp tục hệ thống đào tạo cho các em lớp 4 lên lớp 5 nhằm hoàn tất việc chuẩn hóa hệ thống giáo dục tiểu học cho các em.

Đây là một tín hiệu vui và một nỗ lực đáng hoan nghênh của toàn thể các thầy cô giáo nhà trường.